Trang chủ Sàn giao dịch Dịch vụ khách hàng
Tháng 06 - 2018
18
Thứ hai
 
DANH MỤC GIAO DỊCH
Báo chí/Biên tập viên
Biên phiên dịch
Bán Sỉ / Bán Lẻ
Bảo hiểm
Bất động sản
Bưu chính viễn thông
Chính phủ/Phi lợi nhuận
Cơ khí/Kỹ thuật ứng dụng
Du lịch/Nhà nghỉ
Dầu khí
Dệt may
Dược phẩm/Sinh học
Dịch vụ sáng tạo
Dịch vụ khách hàng
Điều hành
Giải trí
Giáo dục/Đào tạo/Thư viện
Hóa chất/Sinh hóa
Hàng tiêu dùng
Hành chánh/Thư ký
IT
Kiến trúc
Kế toán
Kinh Doanh
Lao động phổ thông
Môi trường/Xử lý chất thải
Mới tốt nghiệp/Thực tập
Nhân sự
Nhà hàng/Khách sạn
Nông nghiệp/Thực phẩm
Pháp lý
Quản lý chất lượng
Quảng cáo/Tiếp thị/Đối ngoại
Sản xuất/Vận hành sản xuất
Tư vấn
Tài chính/Ngân hàng
Thống Kê
Tiện ích
Vận chuyển/Kho bãi
Vật tư/Theo dõi đơn hàng
Xây dựng
Xuất nhập khẩu
Y tế
Khác
Tin giao dịch mới đăng
ĐÁNH GIÁ VIÊN TRƯỞNG ISO 9001 ĐĂNG KÝ IRCA (A17070)
Hướng dẫn chi tiết mọi người cách thức đăng kí tha
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH THEO TIÊU CHUẨN TOEIC
HỘI THẢO KĨ NĂNG IELTS
CHIA SẺ TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANH TỐT
Liên kết web

Môn học 307
Doanh nghiệp 1.860
Số người Online 259
Lượt truy cập 112.981.707
bannerBTT
 
  Cần mua | Cần bán
Loại giao dịch   
Tên giao dịch Địa điểm
 
Thông tin chi tiết sàn giao dịch
Bookmark and Share   Gửi bạn bè Bản in
Định cư Úc
Tiêu đề đăng tin: Định cư Úc
Tên Doanh đơn vị:
Lĩnh vực:
Hỗ trợ trực tuyến:
Email :
Loại tin: Cần mua
Địa điểm :
Mã sản phẩm: 0101
Ngày đăng tin: 11/05/2009
Tên người giao dịch: Công ty TNHH TMDV Núi
Giá giao dịch : 0 VND
Số lần xem: 2433
        Gửi thông tin giao dịch
Thông Tin Chi Tiết  
Chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan
Commonwealth of Australia
Quốc kỳ Úc Quốc huy Úc
Quốc kỳ Quốc huy
Khẩu hiệu
Không có
(trước là Advance Australia)
Quốc ca
Advance Australia Fair
Thủ đô Canberra
35°15′N, 149°28′Đ
Thành phố lớn nhất Sydney
Ngôn ngữ chính thức Tiếng Anh 
Chính phủ Quân chủ lập hiến
 -  Nữ hoàng
Toàn quyền
Thủ tướng
Elizabeth II
Michael Jeffery
Kevin Rudd
Độc lập
 -  - Đạo luật Hiến pháp
- Quy chế Westminster
- Đạo luật Úc
 
Diện tích
 -  Tổng số 7,686,850 km² (hạng 6)
 -  Nước (%) 1%
Dân số
 -  Ước lượng 2005 20.406.800 (hạng 52)
 -  Điều tra 2001 18.972.350 (hạng 52)
 -  Mật độ 2 /km² (hạng 191)
GDP (PPP) Ước tính 2003
 -  Tổng số 611 tỉ Mỹ kim (hạng 16)
 -  Theo đầu người 29.893 Mỹ kim (hạng 13)
HDI (2003) 0,955 (cao) (hạng 3)


 

Dành cho người có trình độ

Chương trình định cư Úc theo diện người có trình độ, kỹ năng (general skill migration) dựa trên học vấn, kinh nghiệm làm việc, ngoại ngữ và một số yếu tố phụ khác đánh giá khả năng thành công của người nộp đơn tại Úc, cho phép người nộp đơn và các thành viên gia đình đi theo định cư Úc dưới dạng visa thường trú nhân và nhập quốc tịch sau một khoảng thời gian nhất định.

Chương trình dành cho người có trình độ kỹ năng bao gồm:

1. Diện tay nghề độc lập - Independent Skill Migration

Chương trình định cư Úc theo diện tay nghề cho phép người đứng đơn và vợ/chồng, con cái (dưới 18 tuổi) định cư Úc như một công dân thường trú và nhập quốc tịch Úc sau một khoảng thời gian sinh sống ở Úc nhất định.

Điểm đủ cơ bản:

  • Dưới 45 tuổi.
  • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 2 năm gần nhất. Kinh nghiệm làm việc phải thuộc danh mục nghề nghiệp cho phép nhập cư Úc (SOL ).
  • Ngành nghề kỹ năng được cơ quan thẩm định Úc đánh giá đủ tiêu chuẩn.
  • Hội tụ đủ 120 điểm theo thang điểm di trú hiện tại.

2. Diện tay nghề có người thân bảo lãnh

Định cư Úc theo diện có người thân bảo lãnh dựa trên những điều kiện cơ bản của diện Independent Skill Migration nhưng chỉ cần hội tụ đủ 100 điểm thay vì 120 điểm. Ngược lại theo diện này người nộp đơn hoặc người vợ/chồng đi theo phải có người thân ruột (Anh/chị/em ruột, chú bác, cô cậu ruột, ông bà, anh/chị/em họ đầu tiên (first cousin) bảo lãnh, cam kết hỗ trợ người nộp đơn trong việc hòa nhập vào cộng đồng sống trong 2 năm đầu.

 

Người bảo lãnh ở Úc có thể ở bất cứ nơi đâu ở Úc nhưng phải là công dân thường trú hoặc có quốc tịch Úc và đã và đang sinh sống ở Úc tối thiểu 1 năm.

 

Người nộp đơn có thể chọn bất cứ nơi nào ở Úc để sinh sống, không nhất thiết phải sinh sống ở nơi người thân đang sinh sống.

3. Diện có bảo lãnh của tỉnh lị

Nếu người nộp đơn không đủ 120 điểm và không có người thân bảo lãnh thì vẫn có thể đủ điều kiện theo diện ‘Regional Sponsor’ (diện có sự bảo lãnh của tỉnh lị).

Người đứng đơn và các thành viên gia đình đi theo sẽ được cấp visa tạm 3 năm và phải cam kết sinh sống ở tỉnh bảo lãnh (Regional Area) ít nhất là 2 năm. Sau tối thiểu 2 năm, người đứng đơn và các thành viên gia đình đi theo sẽ được định cư chính thức và lúc đó có thể đi bất cứ nơi nào ở Úc để sinh sống.

’Regional Area’ là những vùng không thuộc trung tâm lớn của Úc như Melbourne, Sydney mà là những vùng lân cận.

Vùng bảo trợ định cư Úc

Các vùng dưới đây là danh sách những bang bảo trợ người nhập cư theo diện "bảo lãnh của tỉnh lị" bao gồm diện trình độ, tay nghề và doanh nhân, đầu tư.

 

Vùng dân số ít/khuyến khích sinh sống

Mã bưu điện

New South Wales
trừ Sydney, Newcastle, the Central Coast và Wollongong

2311 đến 2312
2328 đến 2411
2420 đến 2490
2536 đến 2551
2575 đến 2594
2618 đến 2739
2787 đến 2898

Queensland
Trừ  Brisbane area và Gold Coast

4124 đến 4125
4133
4211
4270 đến 4272
4275
4280
4285
4287
4307 đến 4499
4515
4517 đến 4519
4522 đến 4899

Victoria
trừ vùng thủ phủ của Melbourne

3211 đến 3334
3340 đến 3424
3430 đến 3649
3658 đến 3749
3753,
3756
3758
3762
3764
3778 đến 3781
3783
3797
3799
3810 đến 3909
3921 đến 3925
3945 đến 3974
3979
3981 đến 3996

Western Australia
trừ Perth và các vùng phụ cận

6041 đến 6044
6083 đến 6084
6121 đến 6126
6200 đến 6799

South Australia Cả bang
Tasmania Cả bang
Northern Territory Cả bang


Diện dành cho doanh nhân

Doanh nhân, những ai có công ty riêng và đang giữ một vai trò lãnh đạo cấp cao trong công ty có thể đủ điều kiện để định cư Úc theo diện doanh nhân (business skill entry). Theo diện này, người đứng đơn và các thành viên gia đình đi theo được cấp visa tạm 4 năm. Sau 4 năm, nếu thỏa một số điều kiện của Bộ Di trú, doanh nhân và các thành viên gia đình đi theo được phép định cư chính thức.

Có 2 loại visa dành cho doanh nhân:
  1. Diện doanh nhân không bảo lãnh (visa 160)

    Diện doanh nhân không bảo lãnh tương tự diện doanh nhân có bảo lãnh nhưng điều kiện khó hơn một phần. Cụ thể như sau:

    Loại visa được cấp: visa business 4 năm cho cả gia đình

    Điều kiện:

    1. Có cổ phần trong công ty, và
    2. 2 trong 4 năm gần nhất trước ngày nộp đơn, doanh thu thuần của công ty ở Việt Nam, bao gồm cả công ty của vợ/chồng đạt tối thiểu 500,000 AUD/năm, và
    3. Tổng giá trị của doanh nghiệp ở Việt Nam phải đạt tối thiểu 200,000 AUD, và
    4. Người đứng đơn là nhà quản lý cấp cao (*) trong công ty, và
    5. Có tổng giá trị tài sản tối thiểu 500,000 AUD để chuyển sang Úc sinh sống và kinh doanh, và
    6. Dưới 45 tuổi, và
    7. Người đứng đơn thi IELTS đạt tối thiểu 5.0 IELTS.

     

    (*) Nhà quản lý cấp cao:

    Hai trường hợp sau đây được xem là nhà quản lý cấp cao:

    1.

    a. Có một bằng cấp 3 năm (cao đẳng trở lên) hoặc 5 năm kinh nghiệm làm việc, và

    b. Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành đã học, và

    c. Có giấy phép hành nghề (nếu ngành nghề đó yêu cầu)  .

    2.  Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý trong 5 năm gần nhất mà trong đó người đứng đơn phải:

    a. Quyết định phần lớn tổ chức, sắp xếp của doanh nghiệp, và

    b. Có trách nhiệm điều hành doanh nghiệp mỗi ngày, và

    c. Nếu được yêu cầu bởi kết cấu tổ chức, phải có trách nhiệm quản lý các trưởng phòng, giám đốc khác.

    Theo diện này, người nộp đơn  yêu cầu phải có trình độ ngoại ngữ. Các thành viên gia đình đi theo trên 18t không thi được 4.5 IELTS thì phải đóng số tiền ký ủy 2925 AUD/người.

    Điều kiện đủ để được định cư sau 4 năm

    Sau khi được cấp visa 160, doanh nhân phải chứng minh đủ các điều kiện sau để được định cư chính thức:

    1. Hai (2) năm trước ngày nộp đơn xin định cư, có tối thiểu 2 năm kinh doanh/mở doanh nghiệp như cam kết ban đầu khi nộp đơn xin visa 163, Và
    2. Doanh nghiệp ở Úc phải thuê ít nhất hai người Úc bản xứ làm việc trong công ty và người này không thể là một thành viên trong gia đình.
    3. 12 tháng trước ngày nộp đơn, tổng giá trị tài sản đã được chuyển sang Úc, bao gồm của cả vợ/chồng phải đạt tối thiểu 250,000 AUD.
    4. 12 tháng trước ngày nộp đơn, giá trị đầu tư trong công ty ở Úc phải đạt tối thiểu 100,000 AUD
    5. Mười hai (12) tháng trước ngày nộp đơn, doanh thu của công ty ở Úc phải đạt 300,000 AUD
    6. Hai (2) năm trước ngày nộp đơn, phải có ít nhất 1 năm sinh sống ở Úc (không cần liên tục)

    Lợi thế của diện này là người nộp đơn không cần phải phụ thuộc vào nơi bảo lãnh và có quyền chọn bất cứ nơi nào ở Úc để kinh doanh và sinh sống. Ngược lại visa 163 yêu cầu người nộp đơn phải sinh sống và kinh doanh ở nơi bảo lãnh cho đến khi được định cư chính thức.

  2. Doanh nhân có bảo lãnh - Visa 163

    Loại visa được cấp: visa business 4 năm cho cả gia đình

    Điều kiện:

    1. Có sự bảo lãnh của một trong các bang khuyến khích sinh sống ở Úc, và
    2. Có cổ phần trong công ty, và
    3. 2 trong 4 năm gần nhất trước ngày nộp đơn, doanh thu thuần của công ty ở Việt Nam, bao gồm cả công ty của vợ/chồng đạt tối thiểu 300,000 AUD/năm, hoặc người đứng đơn là nhà quản lý cấp cao (*) trong công ty, và
    4. Có tổng giá trị tài sản tồi thiểu 250,000 AUD để chuyển sang Úc sinh sống và kinh doanh, và
    5. Dưới 55 tuổi.

     

    (*) Nhà quản lý cấp cao:

    Hai trường hợp sau đây được xem là nhà quản lý cấp cao:

    1.

    a. Có một bằng cấp 3 năm (cao đẳng trở lên) hoặc 5 năm kinh nghiệm làm việc, và

    b. Có ít nất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành đã học, và

    c. Nếu ngành nghề đó yêu cầu có giấy phép hành nghề thì bạn phải có.

    2.  Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý trong 5 năm gần nhất mà trong đó người đứng đơn phải:

    a. Quyết định phần lớn tổ chức, sắp xếp của doanh nghiệp, và

    b. Có trách nhiệm điều hành doanh nghiệp mỗi ngày, và

    c. Nếu được yêu cầu bởi kết cấu tổ chức, phải có trách nhiệm quản lý các trưởng phòng, giám đốc khác.

    Theo diện này, người nộp đơn không yêu cầu phải có trình độ ngoại ngữ. Tuy nhiên, nếu người nộp đơn không thi được 5.0 IELTS thì phải đóng một số tiền ký ủy tương đương 5865 AUD và các thành viên gia đình đi theo trên 18t không thi được IELTS ở mức độ này thì cũng phải đóng số tiền là 2925 AUD/người.

    Điều kiện đủ để được định cư sau 4 năm

    Sau khi được cấp visa 163, doanh nhân phải chứng minh đủ 4 điều kiện sau để được định cư chính thức:

    1. Hai (2) năm trước ngày nộp đơn xin định cư, có tối thiểu 2 năm kinh doanh/mở doanh nghiệp như cam kết ban đầu khi nộp đơn xin visa 163, Và

    2. Thỏa 2 trong 3 điều kiện sau:

    a. Doanh nghiệp ở Úc phải thuê ít nhất một người Úc bản xứ làm việc trong công ty và người này không thể là một thành viên trong gia đình.

    b. 12 tháng trước ngày nộp đơn, tổng giá trị tài sản đã được chuyển sang Úc, bao gồm của cả vợ/chồng phải đạt tối thiểu 250,000 AUD.

    c. 12 tháng trước ngày nộp đơn, giá trị đầu tư trong công ty ở Úc phải đạt tối thiểu 75,000 AUD.

    3. Mười hai (12) tháng trước ngày nộp đơn, doanh thu của công ty ở Úc phải đạt 200,000 AUD

    4. Hai (2) năm trước ngày nộp đơn, phải có ít nhất 1 năm sinh sống ở Úc (không cần liên tục)


Diện bảo lãnh, đoàn tụ gia đình

A. Bảo lãnh vợ/chồng

Visa 309

Loại visa này cho phép người vợ/chồng ở Việt Nam sang sinh sống cùng người chồng/ợ ở Úc tạm thời. Sau 2 năm nếu mối quan hệ vợ chồng vẫn còn tiếp diễn bình thường thì sẽ được nộp đơn xin định cư chính thức.

Loại visa này cho phép người được bảo lãnh sang Úc học tập, làm việc.

Các tiêu chuẩn xem xét:

  • Có kết hôn chính thức, hợp pháp
  • Đã và đang sinh sống với nhau hoặc nếu không sinh sống chung với nhau thì việc sống xa nhau phải là tạm thời.
  • Chứng minh có mối quan hệ thật:
    • Lần đầu tiên quan biết nhau như thế nào, lúc nào
    • Mối quan hệ tiến triển như thế nào
    • Quyết định kết hôn với nhau như thế nào
    • Việc sắp xếp ở Việt Nam: hỗ trợ về tài chính, vật chất, tinh thần và mức độ gắn bó này xảy ra khi nào
    • Các khoảng thời gian xa nhau (khi nào và tại sao, kéo dài bao lâu và quy trì mối quan hệ như thế nào)
    • Kế hoạch tương lai của hai người.

Người bảo lãnh ở Úc phải cam kết bảo lãnh 2 năm về mặt tài chính cho người được bảo lãnh ở Việt Nam. Nếu được yêu cầu, phải đóng tiền "bảo đảm".

Visa 300

  • Loại visa này dành cho những cặp tình nhân chuẩn bị kết hôn. Vị hôn thê được bảo lãnh có thể ở Úc lên đến 9 tháng.
  • Người được bảo lãnh phải là vị hôn thê chưa cưới.
  • Có thể ra vào Úc bất cứ lúc nào nếu được cấp visa.
  • Có thể làm việc ở Úc.
  • Có thể nộp đơn bảo lãnh chính chức ở Úc sau khi kết hôn.
  • Có thể tiếp cận được chương trình hỗ trợ y tế và sức khỏe nhưng người được bảo lãnh phải đang ở Úc và đã nộp đơn xin định cư chính thức theo diện bảo lãnh vợ/chồng.
  • Cả hai người phải kết hôn ở Úc trước khi visa này hết hạn.
  • Nếu được yêu cầu, có thể người bảo lãnh phải đóng tiền "bảo đảm".

 

B. Bảo lãnh cha mẹ

Yêu cầu cơ bản:

Người xin visa định cư Cha mẹ phải đạt được các yêu cầu cơ bản dưới đây:

  •  Có con cái sinh sống ở Úc ít nhất là 2 năm trước ngày nộp đơn. Người con đó phải là công dân Úc, hoặc có thẻ thường trú nhân Úc, hoặc là công dân New Zealand đủ tư cách ở Úc.
  •  Được người con đó bảo lãnh. Trong trường hợp người con dưới 18 tuổi, người chung sống với người con đó, người họ hàng gần hoặc người giám hộ của người con, hoặc tổ chức cộng đồng có thể đứng ra bảo lãnh.
  •  Phải thỏa mãn bài test về cân bằng gia đình (Ít nhất ½ số con của bạn phải đang sinh sống lâu dài ở Úc, hoặc số người con sinh sống thường trú ở Úc của bạn nhiều hơn ở bất cứ nước nào khác)
  •  Không phạm pháp, phạm tội.
  •  không mắc bệnh nghiêm trọng.
  •  Bạn phải nộp phí visa (VAC) lần 1, lần 2 và người bảo lãnh phải chứng minh có một khoản tài chính thỏa đáng (AoS) kèm theo ký quỹ cam kết trợ cấp cho người xin định cư trong khoảng thời gian nhất định (AoS bond).
  Diện cha mẹ có 3 loại phổ biến nhất:

1.      Cha mẹ theo diện thường Parent (Permanent Visa- Subclass 103):  

·         Thời gian chờ đợi rất lâu (khoảng 10 năm).

Charge Type

Charge Amount

1st installment

$1,420

2nd installment

$1,235
 
 
 

·         Đồng thời phải đóng tiền bảo trợ (AoS Bond cho 2 năm) là 5,000 $ cho mỗi người được bảo lãnh, $2000 cho mỗi người đi theo trên 18 tuổi.

2.      Cha mẹ theo diện tạm trú có đóng tiền (Contributory Parent Temporary Visa - Subclass 173)

Thời gian chờ đợi khoảng 18 tháng.

Charge Type

Charge Amount

1st installment
$1420
2nd installment
$19,635

2nd installment
For applicants under 18 years

$1415
 

·         Sau khi tới Úc, và trong vòng 2 năm, gia đình phải nộp đơn với Bộ Di Trú và Quốc Tịch Úc để xin vào thường trú (chuyển sang Subclass 143). Khi đó:

Charge Type

Charge Amount

1st installment
$195
2nd installment
$13,090

2nd installment
For applicants under 18 years

Nil
 

3.      Cha mẹ theo diện thường trú có đóng tiền (Contributory Parent Migrant Visa- Subclass 143):

Thời gian chờ đợi: khoảng 18 tháng.

Charge Type

Charge Amount

1st installment
$1,420
2nd installment
$32,725

2nd installment
For applicants under 18 years

$1,415
 

Đồng thời phải đóng tiền bảo trợ (AoS Bond cho 10 năm) là $10,000 cho mỗi người được bảo lãnh, $4,000 cho mỗi người đi theo trên 18 tuổi. Số tiền bảo trợ phải đóng với chính phủ Úc và số tiền này sẽ được hoàn lại sau 10 năm nếu người được bảo lãnh không hưởng trợ cấp của Bộ An Sinh Xã Hội Úc.

Với 3 loại visa cha mẹ nói trên, Bộ Di Trú và Quốc Tịch Úc cho phép người được bảo lãnh được kèm theo những người con còn lại tại Việt Nam định cư chung với cha mẹ nếu số người con tại Úc bằng hoặc nhiều hơn ở Việt Nam. Nếu những người con còn ở Việt Nam trên 18 tuổi thì phải chứng minh chúng  lệ thuộc vào đương đơn.

Đánh giá sàn giao dịch này
   Chưa đánh giá    Đã đánh giá
Bài bình luận (0) Gửi bài bình luận
Viết bình luận cho tin giao dịch này
Chủ đề
Email
Họ và tên
Nội dung bình luận
 
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Thành viên mới
 
Quên mật khẩu
THƯ THÔNG BÁO
youtemplate
VDS
BMG
VDS
VIỆN QUẢNG CÁO ARTI
Digital signage