Trang chủ Tin du học
Tháng 09 - 2018
25
Thứ ba
DANH MỤC TIN TỨC
Thông tin hoạt động
Tin giáo dục
Tin du hoc
Tin tuyển sinh
Khoá học nổi bật
Tin đặc biệt
Tin hội thảo
Bạn cần biết
Tin giáo dục
Khởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn LaKhởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn La
Đà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức Chia sẻĐà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức Chia sẻ
Trường ĐH Công nghệ GTVT đào tạo 300 kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật BảnTrường ĐH Công nghệ GTVT đào tạo 300 kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản
Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018
Phía sau vụ bạo hành "dạy trẻ mầm non bằng dao" gây chấn độngPhía sau vụ bạo hành "dạy trẻ mầm non bằng dao" gây chấn động
Hoa khôi đất Cảng giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế: “Không có gì để tiếc nuối”Hoa khôi đất Cảng giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế: “Không có gì để tiếc nuối”
Liên kết web

Môn học 307
Doanh nghiệp 1.860
Số người Online 213
Lượt truy cập 115.462.925
bannerBTT
 
Khoá học Tin tức   
Tin du học

Những quốc gia châu Âu lý tưởng để du học
Ngày đăng : 14/12/2016 11:16 am

Học phí thấp, chi phí sinh hoạt phải chăng và chương trình học phù hợp là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế của nhiều quốc gia châu Âu.

Hà Lan

Học phí: 1.656 bảng Anh/năm.

Theo  The Guardian, Hà Lan là một trong những quốc gia cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nhiều nhất châu Âu với hơn 2.100 chương trình học dành cho sinh viên quốc tế. Với chi phí sinh hoạt thấp, phong cảnh đẹp, âm nhạc và văn hóa đi xe đạp, các thành phố ở Hà Lan đặc biệt phù hợp với những người trẻ.

 

Đức

Học phí ở các trường đại học, cao đẳng của Đức rất thấp, thậm chí hầu hết là miễn phí. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh rất phổ biến ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ nhưng lại rất hiếm ở bậc đại học. Sinh viên quốc tế chiếm khoảng 12% tổng sinh viên ở Đức.

 

Tây Ban Nha

Học phí: 577-1.086 bảng Anh/năm.

Mặc dù hầu hết chương trình giáo dục đại học được giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng tất cả trường đại học, cao đẳng ở Tây Ban Nha đều cung cấp những khóa học tiếng bản ngữ cho sinh viên quốc tế.

 

Ba Lan

Sinh viên được học miễn phí khi tham gia các chương trình giảng dạy bằng tiếng Ba Lan. Nếu học bằng ngôn ngữ khác, sinh viên phải đóng học phí khoảng 1.800 bảng Anh/năm. Quốc gia này có khoảng 700 chương trình dạy bằng tiếng nước ngoài (chủ yếu là tiếng Anh). Chi phí sinh hoạt ở Ba Lan không hề đắt đỏ so với mặt bằng chung châu Âu.

 

Pháp

Học phí trung bình mỗi năm ở các trường đại học công lập của Pháp là 160 bảng Anh cho chương trình đại học và 217 bảng Anh cho chương trình thạc sĩ. Học phí ở các trường tư cao hơn đáng kể. Phần lớn chương trình đại học được giảng dạy bằng tiếng Pháp nhưng cũng có hơn 1.100 khóa đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh.

 

Na Uy

Na Uy miễn học phí cho sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế (trừ một số ít chương trình chuyên ngành có thu phí). Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Na Uy khá đắt đỏ nhưng với tỷ lệ tội pháp thấp, cảnh quan đẹp, Na Uy vẫn thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Có khoảng 250 chương trình đại học và 250 chương trình đào tạo thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

 

Cộng hòa Czech

Sinh viên học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh phải đóng học phí khoảng 3.500 bảng Anh mỗi năm. Chi phí sinh hoạt ở nước này được cho là phải chăng hơn nhiều nước châu Âu khác. Đây là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa.

 

 

Thanh Tâm

Báo VnExpress
 
Các bài viết liên quan
Những yếu tố giúp sinh viên làm việc tốt ở môi trường quốc tế
Đại sứ New Zealand chia sẻ kinh nghiệm du học
Số sinh viên quốc tế học ở Mỹ lần đầu hơn 1 triệu
Cách bài trí kỳ lạ trong ngôi trường ở Thụy Điển
10 nơi có chi phí hợp lý để du học
Đại học nào tốt nhất thế giới?
Du học không hiệu quả - lỗi ở khâu chuẩn bị
11 trường đại học danh tiếng của Australia
5 cách giúp tìm chỗ trọ tốt khi đi du học
10 thành phố có phí sinh hoạt rẻ nhất cho sinh viên ở Anh
Digital signage