Trang chủ Tin du học
Tháng 06 - 2018
18
Thứ hai
DANH MỤC TIN TỨC
Thông tin hoạt động
Tin giáo dục
Tin du hoc
Tin tuyển sinh
Khoá học nổi bật
Tin đặc biệt
Tin hội thảo
Bạn cần biết
Tin giáo dục
Ninh Bình công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lậpNinh Bình công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập
Áp lực khi là “con giáo viên”Áp lực khi là “con giáo viên”
Nhân viên thư viện dùng bút tự đâm gây thương tích để phản ứng kết luận thanh traNhân viên thư viện dùng bút tự đâm gây thương tích để phản ứng kết luận thanh tra
Phú Yên công bố điểm chuẩn lớp 10Phú Yên công bố điểm chuẩn lớp 10
Hàng ngàn học sinh giỏi tranh suất vào lớp 6 trường Trần Đại NghĩaHàng ngàn học sinh giỏi tranh suất vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa
4 điểm mới đột phá trong xét công nhận tiêu chuẩn chức danh giáo sư 20184 điểm mới đột phá trong xét công nhận tiêu chuẩn chức danh giáo sư 2018
Liên kết web

Môn học 307
Doanh nghiệp 1.860
Số người Online 255
Lượt truy cập 112.981.443
bannerBTT
 
Khoá học Tin tức   
Tin du học

Số sinh viên quốc tế học ở Mỹ lần đầu hơn 1 triệu
Ngày đăng : 15/11/2016 08:50 am

Ngày 14.11, Viện Giáo dục quốc tế (IIE, Mỹ) công bố một báo cáo mới cho thấy số sinh viên quốc tế học tại các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ lần đầu tiên đạt hơn 1 triệu.
Theo đó, tổng số sinh viên quốc tế theo học tại các trường ở Mỹ trong năm học 2015-2016 đạt gần 1.044.000, tăng 7% so với năm học trước.
Những trường ở Mỹ có nhiều sinh viên quốc tế nhất lần lượt là Đại học New York (15.543 sinh viên), Đại học Nam California (13.340), Đại học bang Arizona (12.751), Đại học Columbia (12.740) và Đại học Illinois tại Urbana-Champaign (12.085).
Các sinh viên quốc tế học ở Mỹ đến từ hơn 200 quốc gia và đã đóng góp 35 tỉ USD cho nền kinh tế nước này trong năm 2015, theo chuyên trang  University World News dẫn dữ liệu từ Bộ Thương mại Mỹ.
Báo cáo mới, với tên gọi 2016 Open Doors Report on International Educational Exchange (tạm dịch: Báo cáo mở cửa về trao đổi giáo dục quốc tế năm 2016), cũng cho thấy hơn 313.000 sinh viên Mỹ du học nước ngoài trong năm học 2014-2015, tăng gần 3% so với năm học trước đó.
IIE công bố báo cáo mới gần một tuần sau khi tỉ phú Donald Trump được bầu làm tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump kêu gọi thắt chặt luật nhập cư, gây ra những lo ngại về số phận của việc trao đổi học thuật quốc tế trong chính quyền mới của Mỹ, theo  University World News.
Còn theo tạp chí  Times Higher Education, giới học thuật Mỹ lo ngại số sinh viên quốc tế có thể giảm sau khi ông Trump nhậm chức. Trong đó, giáo sư Philip Altbach tại Đại học Boston (Mỹ) phân tích rằng việc ông Trump tuyên bố sẽ “soi xét khắc khe” người Hồi giáo và những người nhập cư khác đến Mỹ sẽ “làm nản lòng nhiều sinh viên muốn nộp đơn vào các trường Mỹ” và “gây thêm khó khăn” cho người nộp đơn.
Trong khi đó, Phó chủ tịch IIE Rajika Bhandari cho rằng dòng chảy sinh viên bị ảnh hưởng chỉ khi có “sự thay đổi thật sự về chính sách” hoặc “những yếu tố cụ thể khác”. Còn Chủ tịch IIE Allan Goodman khẳng định với  University World News: “Các sinh viên chọn giáo dục Mỹ làm kênh đầu tư cho tương lai vì chất lượng giáo dục và tính đa dạng của cơ hội của nước này nên chúng tôi tin rằng họ sẽ tiếp tục làm thế”.

Văn Khoa - Đăng Nguyên

Báo Thanh Niên
 
Các bài viết liên quan
Cách bài trí kỳ lạ trong ngôi trường ở Thụy Điển
10 nơi có chi phí hợp lý để du học
Đại học nào tốt nhất thế giới?
Du học không hiệu quả - lỗi ở khâu chuẩn bị
11 trường đại học danh tiếng của Australia
5 cách giúp tìm chỗ trọ tốt khi đi du học
10 thành phố có phí sinh hoạt rẻ nhất cho sinh viên ở Anh
Sinh viên Nhật quảng bá áo dài, phở xào Việt Nam tại “Lễ hội mùa hè”
Tư duy tình nguyện ở Mỹ từ chuyện không “ra tay” đỡ người già bị ngã
Du học sinh Việt ở vùng động đất Nhật hứng nước mưa nấu cơm
Digital signage