Trang chủ Thông tin hoạt động
Tháng 01 - 2022
27
Thứ năm
DANH MỤC TIN TỨC
Thông tin hoạt động
» Thông tin hoạt động
» Những hoạt động
» Phát động chương trình
Tin giáo dục
Tin du hoc
Tin tuyển sinh
Khoá học nổi bật
Tin đặc biệt
Tin hội thảo
Bạn cần biết
Tin giáo dục
Ươm mầm ước mơ nơi vùng biển ngangƯơm mầm ước mơ nơi vùng biển ngang
Nhận diện khuông mặt Kaoaoto tại trường THCS Lê Quý Đôn Tp.HCMNhận diện khuông mặt Kaoaoto tại trường THCS Lê Quý Đôn Tp.HCM
Ứng dụng CNTT trong dạy học Tiếng Anh: “Xóa sổ” đọc - chépỨng dụng CNTT trong dạy học Tiếng Anh: “Xóa sổ” đọc - chép
TP.HCM tăng hơn 75 ngàn học sinh trong năm học mớiTP.HCM tăng hơn 75 ngàn học sinh trong năm học mới
Các trường đại học, cao đẳng phải công bố điểm chuẩn trước 22/7Các trường đại học, cao đẳng phải công bố điểm chuẩn trước 22/7
Khởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn LaKhởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn La
Liên kết web

Môn học 307
Doanh nghiệp 1.860
Số người Online 302
Lượt truy cập 138.529.591
bannerBTT
 
Khoá học Tin tức   
Thông tin hoạt động

Hà Nội: Hơn 7000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ cho thí sinh
Cập nhật: 30/06/2009 08:21 am

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ “khai mạc” vào ngày 4,5/7 sắp tới. Năm nay, dự tính có khoảng hơn 1 triệu thí sinh sẽ tham gia kỳ thi quan trọng này. Cho đến thời điểm hiện tại, thanh niên tình nguyện thủ đô đã sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà “vượt vũ môn”.

Thành đoàn Hà Nội cho biết, hơn 8.000 thanh niên sinh viên tình nguyện Thủ đô đã thực hiện nhiệm vụ được phân công tại các địa điểm thi, các khu dân cư, chuẩn bị hơn 70.000 bản đồ, 100.000 tài liệu các loại.

Thành Đoàn Hội Sinh viên Thành phố đã trực tiếp chỉ đạo hơn 80 đội tình nguyện “Tìm kiếm nhà trọ” với hơn 400 tình nguyện viên trực tiếp tham gia và thông qua lời kêu gọi của Hội sinh viên Thành phố, đã có nhiều cơ quan, đơn vị và người dân cung cấp thông tin về nhà trọ cho thí sinh trong đó có nhiều chỗ trọ miễn phí.

Kết quả, đã tìm được hơn 1200 địa chỉ nhà trọ với hơn 7.000 chỗ trọ cho thí sinh và người nhà thí sinh, liên hệ với ký túc xá các trường với hơn 22.300 chỗ trọ. Những thông tin về nhà trọ sẽ được biên tập thành “Cẩm nang nhà trọ” - tài liệu tư vấn của các đội tình nguyện viên tại các địa điểm thi cho các thí sinh và người có nhu cầu ở trọ.

Tại Bến xe Mỹ Đình và Gia Lâm, Quận Đoàn Long Biên và Từ Liêm tổ chức các đội xe tình nguyện chở thí sinh đến địa điểm thi với sự tham gia của 30 thanh niên tình nguyện.

Trong chương trình Tiếp sức Mùa thi năm nay, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của đông đảo các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Điều đó chứng tỏ sức lan tỏa của hoạt động đầy ý nghĩa này đến với cộng đồng.

Trong đó có thể kể đến Công ty Yamaha Motor Việt Nam hỗ trợ 40.000 bản đồ phát miễn phí; Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Vietel – Chi nhánh Kinh doanh Hà Nội 1 hỗ trợ in ấn 15.000 tài liệu hướng dẫn, 300 áo cho tình nguyện viên, 350 suất ăn cho tình nguyện viên; Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Hồng Bàng hỗ trợ 20 máy tính, 10 máy in để thực hiện chương trình tư vấn trực tuyến.

Ngoài ra còn rất nhiều cá nhân, tổ chức thông tin về  nhà trọ giá rẻ, miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Một nét mới trong Chương trình Tiếp sức mùa thi của Thành Đoàn Hà Nội là chương trình cung cấp điểm thi cho thí sinh qua hệ thông tin nhắn SMS nhằm giúp thí sinh tra cứu điểm thi nhanh chóng, chính xác.

Theo Báo Giáo dục TP.HCM
 
Các bài viết liên quan
Tiếng ca học đường 2009: Khi nữ "mạnh" hơn nam
Các chương trình hỗ trợ thí sinh đã sẵn sàng
Hà Nội và TPHCM khẩn trương xây dựng nhà ở cho sinh viên
Cơ hội cho sinh viên học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nhân
Chuyến thăm và làm việc của Prof.Glenn Watkins - IIBT với IFA
ĐH Văn Hiến chấp nhận giá thuê cơ sở cao gấp đôi
Cty CPS Việt Nam đạt giải thưởng về Khoa học Công nghệ
Ra mắt 2 cổng thông tin công nghệ Microsoft Việt Nam
LONDON SCHOOL
Digital signage