Trang chủ Bạn cần biết
Tháng 07 - 2022
07
Thứ năm
DANH MỤC TIN TỨC
Thông tin hoạt động
Tin giáo dục
Tin du hoc
Tin tuyển sinh
Khoá học nổi bật
Tin đặc biệt
Tin hội thảo
Bạn cần biết
Tin giáo dục
Ươm mầm ước mơ nơi vùng biển ngangƯơm mầm ước mơ nơi vùng biển ngang
Nhận diện khuông mặt Kaoaoto tại trường THCS Lê Quý Đôn Tp.HCMNhận diện khuông mặt Kaoaoto tại trường THCS Lê Quý Đôn Tp.HCM
Ứng dụng CNTT trong dạy học Tiếng Anh: “Xóa sổ” đọc - chépỨng dụng CNTT trong dạy học Tiếng Anh: “Xóa sổ” đọc - chép
TP.HCM tăng hơn 75 ngàn học sinh trong năm học mớiTP.HCM tăng hơn 75 ngàn học sinh trong năm học mới
Các trường đại học, cao đẳng phải công bố điểm chuẩn trước 22/7Các trường đại học, cao đẳng phải công bố điểm chuẩn trước 22/7
Khởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn LaKhởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn La
Liên kết web

Môn học 307
Doanh nghiệp 1.860
Số người Online 212
Lượt truy cập 139.570.997
bannerBTT
 
Khoá học Tin tức   
Bạn cần biết

Giáo sư Mỹ: Sẽ "biến" VinUni lọt tốp đại học hàng đầu thế giới?
Ngày đăng : 04/04/2018 10:19 am

GS. Rohit Verma – Hiệu trưởng phụ trách Đối ngoại, Trường Kinh doanh Cornell SC Johnson, Đại học Cornell khẳng định: “Tôi hoàn toàn tin tưởng và chắc chắn chúng ta có cơ hội khi tạo dựng Đại học VinUni, để biến đây thành đại học hàng đầu trên thế giới".

Sau 28 ngày công bố gia nhập lĩnh vực giáo dục đại học thông qua Đại học VinUni (VinUni), ngày 3-4, Vingroup đã tổ chức “ Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai đối tác là Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn) của  Hoa Kỳ nhằm hiện thực hóa khát vọng tạo đột phá trong chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, hướng tới đẳng cấp quốc tế.

 

 Lễ ký kết giữa Vingroup với Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn) của Hoa Kỳ

Lễ ký kết giữa Vingroup với Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn) của Hoa Kỳ

Bằng cấp tương đương với Hoa Kỳ

Theo thỏa thuận, VinUni sẽ hợp tác toàn diện với Cornell, để định hình chiến lược, định vị thương hiệu và xây dựng hệ thống quản trị đại học tổng thể. Với thế mạnh nổi bật trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và công nghệ kỹ thuật, Cornell sẽ hỗ trợ VinUni thẩm định cơ sở vật chất, tuyển dụng nhân sự, thiết kế chương trình giáo dục, hợp tác nghiên cứu đồng thời kiểm định và thẩm định chất lượng các khóa cử nhân đầu tiên của khối Giáo dục Kinh doanh - Công nghệ.

Trong khi đó, với hệ thống bệnh viện thực hành hàng đầu nước Mỹ, Penn sẽ hỗ trợ VinUni tuyển dụng và phát triển năng lực giảng viên, tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe.

Penn sẽ trực tiếp cùng VinUni và hệ thống y tế Vinmec xây dựng chương trình hệ bác sĩ, bác sĩ nội trú và cử

Đại học VinUni dự kiến sẽ được khởi công xây dựng ngay trong năm 2018 và chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020 tại Hà Nội.

nhân điều dưỡng để đạt kiểm định và năng lực hành nghề, hướng tới các chuẩn mực quốc tế cao nhất. Penn cũng sẽ phối hợp với Vinmec để phát triển và đào tạo giảng viên lâm sàng, nâng cao chất lượng và mở rộng các dịch vụ chuyên sâu, xây dựng mẫu hình cơ sở thực hành cho khối ngành sức khỏe của VinUni.

GS. Glen Gaulton – Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Sức khỏe toàn cầu, GS Bộ môn Giải phẫu bệnh và Xét nghiệm của Trường Y khoa Perelman, Đại học Pennsylvania cho biết,  khi sinh viên tốt nghiệp Đại học VinUni, họ sẽ được đảm bảo kiểm định chất lượng như sinh viên tốt nghiệp đại học Pennsylvania ở Mỹ. Vì thế ngay khi tốt nghiệp đại học VinUni thì họ có thể tham gia cạnh tranh ở bất kỳ nơi nào khác ở trên thế giới chứ không phải chỉ ở Mỹ, hay tham gia theo học chương trình cao hơn ở Đại học Pennsylvania.

GS. Antonia M.Villaruel – Hiệu trường Trường Điều dưỡng, Đại học Pennsylvania cho hay, có thể đào tạo song song, sinh viên đại học VinUni cũng có thể sang Mỹ để tham gia học tập tại Đại học Pennsylvania và ngược lại. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn gửi sinh viên sang đào tạo tại Đại học VinUni để học hỏi, học tập.

Theo PGS. TS Lê Cự Linh – Giám đốc Khối Giáo dục Sức khỏe, Dự án Đại học VinUni, nguyên tắc của chúng tôi khi xây dựng chương trình là đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu quốc gia như của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế. Chương trình vừa đáp ứng yêu cầu trong nước, đồng thời được xây dựng dựa trên các chuẩn mực của Đại học Pennsylvania để khi bác sĩ tốt nghiệp VinUni có năng lực hành nghề theo tiêu chuẩn năng lực của Mỹ, một trong những bộ tiêu chuẩn có thể nói là cao nhất thế giới.

 Lãnh đạo Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn) phấn khích khi hợp tác với 1 trường bắt đầu từ con số 0

Lãnh đạo Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn) phấn khích khi hợp tác với 1 trường bắt đầu từ con số 0

“Ông lớn” phấn khích với đại học bắt đầu bằng con số 0

Tập đoàn Vingroup đặt mục tiêu VinUni sẽ xuất hiện trên Bản đồ giáo dục đại học toàn cầu, được xếp hạng và xếp loại bởi các tổ chức đánh giá chất lượng đại học uy tín thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

Theo đó, việc hợp tác chiến lược với Cornell và Penn là bước đi đầu tiên trong lộ trình xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa của giáo dục đại học thế giới của VinUni, nhằm góp phần tạo ra đột phá về chất lượng giáo dục Đại học tại Việt Nam.

GS. Rohit Verma – Hiệu trưởng phụ trách Đối ngoại, Trường Kinh doanh Cornell SC Johnson, Đại học Cornell khẳng định:  “Tôi hoàn toàn tin tưởng và chắc chắn chúng ta hoàn toàn có cơ hội khi tạo dựng Đại học VinUni, để biến đây thành đại học hàng đầu trên thế giới.

Bởi khi chúng ta đang xây dựng một trường đại học có nền tảng giáo dục trên một khung chương trình hoàn toàn mới, tiên tiến và chúng ta lại tạo ra những khoa hoàn toàn mới, các tiêu chuẩn hoàn toàn mới, cơ chế kiểm soát hoàn toàn mới, mà không phải chỉ một mình Đại học VinUni làm điều này mà còn chúng tôi, 2 trường đại học hàng đầu trên thế giới hỗ trợ hợp tác với họ".

" Nếu ba bên hợp tác với nhau thì chắc chắn chúng ta sẽ đạt được điều đó. Nó có thể mất vài năm hay cả thập kỷ, có thể dài hơn nhưng tôi tin chắc chúng ta sẽ đạt được việc này" - GS. Rohit Verma nhấn mạnh.

 

 Các giáo sư Mỹ bày tỏ: Tham gia xây dựng và đồng hành cùng ĐH VinUni là điều tuyệt vời vì là trường mới bắt đầu từ con số 0

Các giáo sư Mỹ bày tỏ: "Tham gia xây dựng và đồng hành cùng ĐH VinUni là điều tuyệt vời vì là trường mới bắt đầu từ con số 0"

 

GS. Larry Jameson – Phó Chủ tịch Đại học Pennsylvania kiêm Hiệu trưởng Trường Y khoa Perelman cho rằng, một trường đại học như chúng tôi với hơn 250 năm lịch sử của Pennsylvania hợp tác với môi trường đại học non trẻ mới thành lập từ đầu thì rất tuyệt vời. Chúng tôi có thể ở một chừng mực nào đó đã từ từ phát triển chậm rãi, bây giờ lại tham gia một dự án tốc độ tăng trưởng phát triển nhanh liên tục thì đây là một câu chuyện rất thú vị. " Nó sẽ có một sự thay đổi khác biệt, bắt đầu lại từ đầu như thế này thì là một sự phấn khích rất lớn đối với chúng tôi để có thể hỗ trợ cho VinUni".

PGS. TS Lê Cự Linh – Giám đốc Khối Giáo dục Sức khỏe, Dự án Đại học VinUni nhận định:  " Con đường đến đẳng cấp quốc tế cần 3 yếu tố tiên quyết: Thứ nhất là nguồn lực tài chính dồi dào, có những nhân tài, cả giảng viên và đội ngũ sinh viên và thứ ba là hệ thống quản trị vận hành tiên tiến.  Chúng tôi quyết tâm đầu tư, quyết tâm có những giảng viên, giáo sư giỏi; chúng tôi học hỏi mô hình quản trị cũng như là hệ thống kiểm định chất lượng, đảm bảo chất lượng chương trình của hai người khổng lồ trên thế giới".

Đại học VinUni là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, do Tập đoàn Vingroup đầu tư.

Trường phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm: Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học Sức khỏe. Sứ mệnh của VinUni là đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, có trình độ, kỹ năng, có vốn sống và khát vọng cống hiến nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của bản thân, của xã hội và tác động tích cực tới nền kinh tế tri thức toàn cầu.

Đại học Cornell (thành lập năm 1865), là trường Đại học tư thục thuộc nhóm 8 Đại học Ivy Leaguage danh tiếng Hoa Kỳ, đào tạo về kinh doanh, công nghệ, khách sạn, nông nghiệp, khoa học cuộc sống, khoa học máy tính, luật, y…Theo bảng xếp hạng QS 2018, Cornell hiện xếp hạng 14 thế giới về tổng thể.

Trong đó, các chương trình đào tạo Quản trị khách sạn; Quản trị kinh doanh ;Kỹ thuật của Cornell luôn đứng top đầu tại Mỹ. Tính đến hết năm 2016 đã có 45 giáo sư và sinh viên từng học tại Cornell nhận giải Nobel. Cornell đặt mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu toàn diện, kiểu mẫu của thế kỷ 21.

Đại học Pennsylvania (thành lập năm 1740), là trường Đại học tư thục thuộc nhóm 8 Đại học Ivy Leaguage, sở hữu đại học Y và hệ thống bệnh viện thực hành cho đại học Y lâu đời nhất nước Mỹ. Theo bảng xếp hạng QS 2018, Penn xếp hạng 19 thế giới về tổng thể, hạng 18 về Y khoa, hạng 1 về Điều dưỡng.

Theo đánh giá của US News, hệ thống Y tế Penn thuộc top 10 các bệnh viện tốt nhất tại Mỹ và trường Y khoa của Penn xếp hạng 5 về đại học nghiên cứu. Hiện Penn đang triển khai chiến lược Penn Compact 2020 để trở thành Đại học toàn diện nhất, sáng tạo nhất và nhiều sức ảnh hưởng nhất tại Mỹ.

 

Hồng Hạnh

Báo Dân Trí
 
Các bài viết liên quan
Giáo viên trăn trở: Học sinh đang quá lệ thuộc vào văn mẫu Chia sẻ
Sinh viên nên yêu hay cứ cắm đầu vào học?
Cách mẹ 'minh oan', giúp tôi phát huy năng lực
Cô giáo ngày ngày đón trò ở cổng được trao thưởng 1 triệu USD
Viết sách giáo khoa ở Phần Lan
Bạn đọc viết: Tôi ước con có một sân chơi đúng nghĩa
Những 'chiêu' ôn thi hiệu quả
Giáo viên trường nghèo của Anh đoạt ‘Nobel giáo dục’
Tôi không biết con làm gì trên 'phây' cho tới một ngày...
'Kể tội' dưới cờ có giúp trò tỉnh ngộ?
Digital signage