Trang chủ Bạn cần biết
Tháng 08 - 2022
15
Thứ hai
DANH MỤC TIN TỨC
Thông tin hoạt động
Tin giáo dục
Tin du hoc
Tin tuyển sinh
Khoá học nổi bật
Tin đặc biệt
Tin hội thảo
Bạn cần biết
Tin giáo dục
Ươm mầm ước mơ nơi vùng biển ngangƯơm mầm ước mơ nơi vùng biển ngang
Nhận diện khuông mặt Kaoaoto tại trường THCS Lê Quý Đôn Tp.HCMNhận diện khuông mặt Kaoaoto tại trường THCS Lê Quý Đôn Tp.HCM
Ứng dụng CNTT trong dạy học Tiếng Anh: “Xóa sổ” đọc - chépỨng dụng CNTT trong dạy học Tiếng Anh: “Xóa sổ” đọc - chép
TP.HCM tăng hơn 75 ngàn học sinh trong năm học mớiTP.HCM tăng hơn 75 ngàn học sinh trong năm học mới
Các trường đại học, cao đẳng phải công bố điểm chuẩn trước 22/7Các trường đại học, cao đẳng phải công bố điểm chuẩn trước 22/7
Khởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn LaKhởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn La
Liên kết web

Môn học 307
Doanh nghiệp 1.860
Số người Online 213
Lượt truy cập 134.102.274
bannerBTT
 
Khoá học Tin tức   
Bạn cần biết

Cô giáo ngày ngày đón trò ở cổng được trao thưởng 1 triệu USD
Ngày đăng : 21/03/2018 01:55 pm

Lần đầu tiên giải thưởng Giáo viên toàn cầu (Global Teacher Prize) trị giá 1 triệu USD được trao cho một giáo viên người Anh, cô Andria Zafirakou, 39 tuổi.

Cô giáo Andria Zafirakou - Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, vượt qua 30.000 ứng cử viên khác, cô giáo Andria Zafirakou được trao giải Giáo viên toàn cầu vì những đóng góp đặc biệt cho các em học sinh phần lớn là người nhập cư tại một khu vực đa sắc tộc nhất ở thủ đô London.

Brent, khu vực có Trường Cộng đồng Alperton nơi cô Andria Zafirakou giảng dạy, là một trong những nơi có tình trạng sắc tộc đa dạng nhất và tỉ lệ giết người cũng cao nhất ở Anh. 

Các học sinh của cô là con em những gia đình nghèo nhất và tại nhiều gia đình, cha mẹ các em còn không biết nói tiếng Anh.

Nhưng cô giáo dạy môn nghệ thuật và chất liệu vải này đã mang lại cảm giác an toàn và hứng thú với trường học của các em nhỏ là người nhập cư.

Cô được tôn vinh vì những nỗ lực vượt ngoài khuôn khổ lớp học.  Cô đã tạo dựng được quan hệ gắn bó với phụ huynh học sinh, cùng các em đi xe bus tới trường và luôn đứng ở cổng trường chào đón các em khi bắt đầu buổi học mỗi ngày.

"Thật tuyệt vời khi thi thoảng có thể chào các em bằng tiếng mẹ đẻ, bởi ngay khi đó các em sẽ mỉm cười, tạo nên sự kết nối với em", cô giáo nói.

Cô Andria Zafirakou là giáo viên Anh đầu tiên được nhận giải thưởng Global Teacher Prize. Thủ tướng Anh Theresa May đã gửi thông điệp cảm ơn và chúc mừng cô giáo đã mang lại vinh dự lớn cho đất nước.

Cô Andria Zafirakou ca ngợi sự đa dạng sắc tộc "rất đẹp" ở các em học sinh, cho rằng bất kể cuộc sống còn nhiều khó khăn, ngay cả việc tìm một không gian yên tĩnh làm bài tập trong ngôi nhà chật chội cũng đã rất nan giải, học trò của cô vẫn đã rất nỗ lực trong học tập.

"Điều tuyệt vời nhất là bất kể những rắc rối các em có thể gặp phải khi ở nhà, bất kể cuộc sống các em còn nhiều thiếu thốn hay những nỗi đau mà cuộc sống gây ra, ngôi trường của chúng tôi vẫn luôn là của các em", cô nói.

Là giáo viên dạy nghệ thuật và chất liệu vải, cô Andria Zafirakou nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư cho các chương trình giáo dục nghệ thuật trong trường. Theo cô, nghệ thuật giúp các em suy nghĩ sáng tạo hơn, nó cũng dạy các em đức kiên trì, bền bỉ.

Với phần thưởng 1 triệu USD, cô Andria Zafirakou cho biết đã tính tới một dự án cho cộng đồng để phát huy tính sáng tạo của các em học trò.

Báo Tuổi Trẻ
 
Các bài viết liên quan
Viết sách giáo khoa ở Phần Lan
Bạn đọc viết: Tôi ước con có một sân chơi đúng nghĩa
Những 'chiêu' ôn thi hiệu quả
Giáo viên trường nghèo của Anh đoạt ‘Nobel giáo dục’
Tôi không biết con làm gì trên 'phây' cho tới một ngày...
'Kể tội' dưới cờ có giúp trò tỉnh ngộ?
Phạt con chạy bộ đi học dưới mưa, người cha gây 'bão mạng'
Giáo dục trẻ đặc biệt ở Israel: Những điều rất lạ
Du học hè hay chỉ là chuyến du lịch “cưỡi ngựa xem hoa”?
Một trường học đặt tên “đường“ mang tên thầy Park Hang-seo và đội tuyển U23
Digital signage