Trang chủ Bạn cần biết
Tháng 09 - 2018
25
Thứ ba
DANH MỤC TIN TỨC
Thông tin hoạt động
Tin giáo dục
Tin du hoc
Tin tuyển sinh
Khoá học nổi bật
Tin đặc biệt
Tin hội thảo
Bạn cần biết
Tin giáo dục
Khởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn LaKhởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn La
Đà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức Chia sẻĐà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức Chia sẻ
Trường ĐH Công nghệ GTVT đào tạo 300 kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật BảnTrường ĐH Công nghệ GTVT đào tạo 300 kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản
Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018
Phía sau vụ bạo hành "dạy trẻ mầm non bằng dao" gây chấn độngPhía sau vụ bạo hành "dạy trẻ mầm non bằng dao" gây chấn động
Hoa khôi đất Cảng giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế: “Không có gì để tiếc nuối”Hoa khôi đất Cảng giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế: “Không có gì để tiếc nuối”
Liên kết web

Môn học 307
Doanh nghiệp 1.860
Số người Online 133
Lượt truy cập 115.462.624
bannerBTT
 
Khoá học Tin tức   
Bạn cần biết

Giáo viên trường nghèo của Anh đoạt ‘Nobel giáo dục’
Ngày đăng : 19/03/2018 02:03 pm

Bà Andria Zafirakou đã trở thành giáo viên đầu tiên của Anh nhận giải thưởng Global Teacher Prize 2018 nhằm vinh danh nhà giáo trên toàn cầu với trị giá lên đến 1 triệu USD.
Andria Zafirakou đang dạy môn nghệ thuật và dệt may tại Trường cộng đồng Alperton thuộc ngoại ô London. Đây là một trong những khu vực nghèo nhất của Anh, theo AFP ngày 19.3.
Bà được vinh danh tại buổi lễ trang trọng tổ chức tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), với sự tham dự của cựu Tổng thống Mỹ Al Gore, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair và tay đua Thể thức Một nổi tiếng Lewis Hamilton.
Trong thông điệp chúc mừng được phát tại buổi lễ, Thủ tướng Anh Theresa May cho rằng giải thưởng hoàn toàn xứng đáng cho công sức của bà Zafirakou.
Global Teacher Prize 2018 là giải thưởng được thành lập từ năm 2014
AFP
Về phần mình, nữ nhà giáo tỏ ra khiêm tốn, khẳng định giải thưởng này dành cho mọi nhà giáo trên đất Anh, những người làm việc vô cùng chăm chỉ và rất nỗ lực để góp phần đào tạo tương lai của đất nước.
Bà kêu gọi sự ủng hộ hơn nữa đối với “năng lực diệu kỳ của nghệ thuật”, theo đó các trường học có thể tạo nên những thay đổi tích cực đối với cuộc sống của trẻ thơ thông qua các môn học sáng tạo.
“Nghệ thuật trao cho học sinh lòng tự tin hết sức mạnh mẽ và thật sự tạo ra những con người trẻ tuổi đầy hứa hẹn”, bà Zafirakou.
Global Teacher Prize là giải thưởng do Quỹ Varkey thành lập từ năm 2014, nhằm vinh danh những nhà giáo xuất sắc nhất trên toàn cầu. Vì giá trị giải thưởng lớn và quy mô, đây còn được xem là "Nobel" của ngành giáo dục.
Báo Thanh Niên
 
Các bài viết liên quan
Tôi không biết con làm gì trên 'phây' cho tới một ngày...
'Kể tội' dưới cờ có giúp trò tỉnh ngộ?
Phạt con chạy bộ đi học dưới mưa, người cha gây 'bão mạng'
Giáo dục trẻ đặc biệt ở Israel: Những điều rất lạ
Du học hè hay chỉ là chuyến du lịch “cưỡi ngựa xem hoa”?
Một trường học đặt tên “đường“ mang tên thầy Park Hang-seo và đội tuyển U23
Khởi động diễn đàn giới trẻ ASEAN - Hàn Quốc
WeChoice Awards lên truyền hình: Đưa niềm cảm hứng tốt đẹp đến mọi ngóc ngách cuộc sống
Bạn đọc viết: Từ U23 Việt Nam, nghĩ về văn hóa cổ động của giới trẻ
Anh dạy học sinh tiểu học về sở hữu trí tuệ
Digital signage