Trang chủ Bạn cần biết
Tháng 08 - 2018
15
Thứ tư
DANH MỤC TIN TỨC
Thông tin hoạt động
Tin giáo dục
Tin du hoc
Tin tuyển sinh
Khoá học nổi bật
Tin đặc biệt
Tin hội thảo
Bạn cần biết
Tin giáo dục
Khởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn LaKhởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn La
Đà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức Chia sẻĐà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức Chia sẻ
Trường ĐH Công nghệ GTVT đào tạo 300 kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật BảnTrường ĐH Công nghệ GTVT đào tạo 300 kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản
Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018
Phía sau vụ bạo hành "dạy trẻ mầm non bằng dao" gây chấn độngPhía sau vụ bạo hành "dạy trẻ mầm non bằng dao" gây chấn động
Hoa khôi đất Cảng giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế: “Không có gì để tiếc nuối”Hoa khôi đất Cảng giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế: “Không có gì để tiếc nuối”
Liên kết web

Môn học 307
Doanh nghiệp 1.860
Số người Online 335
Lượt truy cập 114.070.629
bannerBTT
 
Khoá học Tin tức   
Bạn cần biết

Anh dạy học sinh tiểu học về sở hữu trí tuệ
Ngày đăng : 24/01/2018 04:23 pm

Trẻ tiểu học có cần học về sở hữu trí tuệ? Một cơ quan chính phủ của Anh khẳng định: rất cần.

IPO đang mở chương trình dạy học sinh tiểu học về sở hữu trí tuệ - Ảnh: LAYLAND MASUDA

Theo Telegraph, Văn phòng sở hữu trí tuệ Anh (IPO) mới đây đã tung ra nhiều tài nguyên và video giảng dạy nhằm giúp trẻ em 7-11 tuổi biết về các vấn đề như ăn cắp bản quyền, bằng sáng chế và thương hiệu.

IPO cho rằng h ọc sinh tiểu học nên được dạy về luật bản quyền và sở hữu trí tuệ trong bối cảnh các phương tiện truyền thông xã hội đang gia tăng mạnh mẽ .

Catherine Davies, người đứng đầu bộ phận phụ trách giáo dục của IPO, nói trẻ em bắt đầu sử dụng công nghệ và các phương tiện truyền thông xã hội ngày càng sớm hơn, vì thế chờ khi các em trở thành thiếu niên mới dạy về sự tôn trọng luật bản quyền là đã... quá trễ.

"Chúng tôi đã làm nhiều dự án với thiếu niên và thấy rằng vào lứa tuổi ấy thì các em đã có thể bị nhiễm những thói quen xấu như sử dụng các phần mềm hay chương trình từ những nguồn bất hợp pháp. Đó là một trong những lý do vì sao chúng tôi hướng tới các em nhỏ tuổi hơn", bà nói với tờ Telegraph.

Bà cho rằng dạy cho các học sinh tiểu học về bản quyền là một công việc chuẩn bị quan trọng và "gieo hạt giống" đó để phục vụ cho thời điểm mà các em gặp những vấn đề về bản quyền và ăn cắp bản quyền sau này.

IPO, một cơ quan của Bộ chiến lược kinh doanh, năng lượng và công nghiệp, hiện đang dẫn đầu những nỗ lực của chính phủ trong việc trừng trị hành động ăn cắp bản quyền trên internet và bảo vệ doanh thu của những ngành sáng tạo ở Anh.

Một báo cáo được IPO công bố hồi năm ngoái cho thấy sự gia tăng của những dịch vụ phim ảnh trực tuyến bất hợp pháp, có tốc độ nhanh và dễ tiếp cận đã làm giảm tỉ lệ ăn cắp bản quyền trên internet.

Kể từ năm 2013, nạn ăn cắp bản quyền đã giảm mạnh so với mức cao 30% trước đó, một mức giảm được cho là vì sự gia tăng của những dịch vụ phim ảnh trực tuyến tiện lợi như Netflix và Spotify khi các trang này đã thay thế các trang tải xuống bất hợp pháp.

Tuy nhiên, các kênh bất hợp pháp đã tìm cách "nhân đôi" thành công của họ lên bằng cách cung cấp những dịch vụ phim ảnh theo yêu cầu thay vì chỉ cho tải xuống.

IPO - đơn vị trước đây có tên là Văn phòng bằng sáng chế - cũng đã từng tạo ra các tài liệu giảng dạy dành cho các học sinh chuẩn bị thi GCSE, nhưng đây là lần đầu tiên họ đưa ra những tài liệu nhắm vào đối tượng học sinh tiểu học.

Đây không phải lần đầu tiên chính phủ Anh có những nỗ lực nhằm giải thích các vấn đề phức tạp cho trẻ con.

Hồi năm 2016, Cục hải quan và doanh thu Anh đã sản xuất ra một video có tên là "Junior Tax Facts" dành cho các em tuổi từ 8 đến 11. Trong đó, ngoài một số vấn đề khác, họ còn giải thích rằng VAT đánh trên các viên kẹo có nghĩa là các em cũng đang là những người đóng thuế.

LÊ THANH HẢI
Báo Tuổi Trẻ
 
Các bài viết liên quan
Cách nhận biết mình là ai
Các em học trò Nga bị đâm khi bảo vệ cô giáo
Hướng nghiệp cho con tuổi mới lớn: Cần trò chuyện cởi mở
10 nghề lương cao nhất ở Mỹ năm 2018 đều thuộc ngành y
Dạy, học tự do như đại học Hàn Quốc
50 học sinh vào bán kết cuộc thi 'Ươm mầm tài năng Y khoa'
Cuộc thi ý tưởng sáng tạo kinh doanh 2018 cho học sinh
Sáu cách cải thiện câu văn trong bài luận tiếng Anh
Ngủ dưới 7 tiếng làm giảm thành tích học tập
“Dẹp” dạy thêm - học thêm: Phụ huynh không nên chạy đua thành tích!
Digital signage