Trang chủ Bạn cần biết
Tháng 10 - 2022
07
Thứ sáu
DANH MỤC TIN TỨC
Thông tin hoạt động
Tin giáo dục
Tin du hoc
Tin tuyển sinh
Khoá học nổi bật
Tin đặc biệt
Tin hội thảo
Bạn cần biết
Tin giáo dục
Ươm mầm ước mơ nơi vùng biển ngangƯơm mầm ước mơ nơi vùng biển ngang
Nhận diện khuông mặt Kaoaoto tại trường THCS Lê Quý Đôn Tp.HCMNhận diện khuông mặt Kaoaoto tại trường THCS Lê Quý Đôn Tp.HCM
Ứng dụng CNTT trong dạy học Tiếng Anh: “Xóa sổ” đọc - chépỨng dụng CNTT trong dạy học Tiếng Anh: “Xóa sổ” đọc - chép
TP.HCM tăng hơn 75 ngàn học sinh trong năm học mớiTP.HCM tăng hơn 75 ngàn học sinh trong năm học mới
Các trường đại học, cao đẳng phải công bố điểm chuẩn trước 22/7Các trường đại học, cao đẳng phải công bố điểm chuẩn trước 22/7
Khởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn LaKhởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn La
Liên kết web

Môn học 307
Doanh nghiệp 1.860
Số người Online 220
Lượt truy cập 135.406.835
bannerBTT
 
Khoá học Tin tức   
Bạn cần biết

10 lưu ý vàng khi chọn trường mẫu giáo quốc tế cho con
Ngày đăng : 07/10/2013 08:25 am

Riêng về mức độ nhiệt tình của các thầy cô trường mầm non quốc tế thì mình thấy trường nào tiền học phí cao thì các cô đều nhiệt tình hết. Bởi nếu không nhiệt tình, học phí đã đắt đỏ mà lại thái độ cau có như mấy trường công lập thì ai dám gửi con?

Chào các mẹ có con đang học mẫu giáo!

Đến Tết này, Bill nhà mình đã được tròn 4 tuổi. Cả nhà mình đều thống nhất tìm một trường mẫu giáo quốc tế tốt để cho Bill theo học. Chính vì có kế hoạch từ trước nên mình cũng đã trực tiếp đến mục sở thị một số trường mẫu giáo quốc tế và hỏi han được nhiều bố mẹ có kinh nghiệm và thông tin về trường mẫu giáo quốc tế ở Hà Nội. 

Qua mấy tháng tìm hiểu trường mẫu giáo quốc tế tại Hà Nội, mình đã sẵn sàng để Tết xong có thể cho Bill theo học một trường mình đã nhắm sẵn. Và từ chuyện này, mình cũng tự đúc rút một số gợi ý nhỏ sau với các phụ huynh cũng đang nhắm chọn trường mẫu giáo quốc tế cho con như mình.

1. Chọn trường mẫu giáo cho con nên chọn trường lớp rộng rãi sáng sủa, không khí thoáng đãng trong lành, sân chơi rộng các mẹ nhé.

2. Trường có xe buýt đưa đón tận nơi.

3. Các thầy cô của trường bạn phải cảm nhận được là rất nice, thân thiện. Nếu học ở trường nào mà hàng ngày các cô giáo trong lớp ghi lại sổ liên lạc cho phụ huynh một cách trung thực thì càng tốt. Điều này giúp các phụ huynh nắm được tình hình học tập và vui chơi của con khi ở trên lớp.

4. Nên chú ý đăng ký học cho con khi học phí của trường đang được giảm cả năm. Có nhiều trường mầm non quốc tế, vào dịp khai giảng thường giảm học phí từ 10-50% cho cả năm. Như vậy, con bạn vừa học được ở trường danh giá mà giá cả cũng không quá chát.

5. Không nên tìm trường mầm non cho con chỉ qua kênh phát tờ rơi của những trường này. Bởi những tờ rơi này khi đọc qua thấy rất khoái nhưng bạn phải nên đến để tìm hiểu thực tế. Nhiều trường nhìn trên tờ rơi khá ổn nhưng đến đến nơi mới biết hạ tầng của trường hơi chán.

6. Giá học phí của các trường mầm non quốc tế thường giao động ở 600- 400$/tháng. Rất ít trường có giá học phí thấp hơn khoảng 200$. 

7. Bên cạnh phòng ốc và cơ sở rộng rãi, tiện nghi và quan trọng là mới tinh, chuyên nghiệp. Trường nên có khu chuyên biệt để luyện thể chất. Toilet đẹp đẽ và chia khu riêng biệt nữa.

8. Để ý đến một số trường có chế độ ăn sáng tại trường, chiều gửi muộn tới 6h mà không phải trả tiền trông ngoài giờ. Điều này vừa tiện cho các mẹ bận rộn, lại tiết kiệm được 1 khoản.

9. Điểm mà các mẹ không thể không chú ý đó là bữa ăn và thực đơn của các con ở trường thế nào? Có bảo đảm và ngon lành không? Đúng thực đơn phát cho phụ huynh không? 

10. Riêng về mức độ nhiệt tình của các thầy cô trường mầm non quốc tế thì mình thấy trường nào tiền học phí cao thì các cô đều nhiệt tình hết. Bởi nếu không nhiệt tình, học phí đã đắt đỏ mà lại thái độ cau có như mấy trường công lập thì ai dám gửi con? 

Bản thân mình có những lưu ý nhỏ như vậy với các mẹ đang muốn cho con đi học mẫu giáo quốc tế, mẹ nào có kinh nghiệm gì thì nhận xét tiếp nhé

 
Theo Phương Trần (phunutoday)
 
Các bài viết liên quan
Giấc ngủ trưa giúp trẻ mẫu giáo học tốt hơn
TPHCM: Triển khai mô hình lớp học tương tác
THỦ KHOA ĐÀO TẠO THỦ KHOA
Ích lợi của việc đọc sách cùng trẻ
Cách nhận biết những trường đại học ở Mỹ trước khi du học
Xúc động hình ảnh "ngắm trăng" bằng tâm hồn của trẻ em khiếm thị
Dạy học sinh làm người - Cần những bài học trải nghiệm thực tế
Để trẻ khuyết tật biết nghe biết nói
Học sinh làm lồng đèn xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam
Câu chuyện của hai vĩ nhân
Digital signage