Trang chủ Bạn cần biết
Tháng 08 - 2018
17
Thứ sáu
DANH MỤC TIN TỨC
Thông tin hoạt động
Tin giáo dục
Tin du hoc
Tin tuyển sinh
Khoá học nổi bật
Tin đặc biệt
Tin hội thảo
Bạn cần biết
Tin giáo dục
Khởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn LaKhởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn La
Đà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức Chia sẻĐà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức Chia sẻ
Trường ĐH Công nghệ GTVT đào tạo 300 kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật BảnTrường ĐH Công nghệ GTVT đào tạo 300 kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản
Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018
Phía sau vụ bạo hành "dạy trẻ mầm non bằng dao" gây chấn độngPhía sau vụ bạo hành "dạy trẻ mầm non bằng dao" gây chấn động
Hoa khôi đất Cảng giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế: “Không có gì để tiếc nuối”Hoa khôi đất Cảng giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế: “Không có gì để tiếc nuối”
Liên kết web

Môn học 307
Doanh nghiệp 1.860
Số người Online 294
Lượt truy cập 114.124.331
bannerBTT
 
Khoá học Tin tức   
Bạn cần biết

Giấc ngủ trưa giúp trẻ mẫu giáo học tốt hơn
Ngày đăng : 02/10/2013 09:26 am

Các bậc cha mẹ đều biết rằng giấc ngủ ngắn ban ngày có thể giúp trẻ mẫu giáo bớt cáu kỉnh. Hiện tại, một nghiên cứu nhỏ cho thấy nó cũng giúp bọn trẻ học dễ hơn.

Các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Massachusetts Amherst cho biết: một bài học cho người lớn đó là: “Đừng cắt bỏ giấc ngủ trưa nếu bạn muốn nhồi nhét các hoạt động học tập vào một ngày của trẻ mẫu giáo.”

Họ đã nghiên cứu 40 trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Vào buổi sáng của những ngày thử nghiệm, bọn trẻ được nhìn một hệ thống các hình ảnh của 9 hoặc 12 vật dụng như con mèo hay chiếc ô. Vào buổi chiều hôm đó và buổi sáng hôm sau, bọn trẻ được kiểm tra về khả năng nhớ vị trí của từng hình ảnh.

Tất cả trẻ được kiểm tra dưới 2 điều kiện, một là chúng được khuyến khích ngủ một giấc ngắn trước buổi kiểm tra ban chiều, và hai là chúng phải thức.

Không ngủ trưa, chúng làm chính xác được 65%. Với một giấc ngủ trưa, tỉ lệ chính xác của chúng lên tới 75%.

Rebecca Spencer, tác giả chính của nghiên cứu, cho rằng: “Nghiên cứu đã cho thấy ngủ trưa là rất quan trọng với trẻ mẫu giáo.”

Theo T. Mai  ( News.com)

 
Các bài viết liên quan
TPHCM: Triển khai mô hình lớp học tương tác
THỦ KHOA ĐÀO TẠO THỦ KHOA
Ích lợi của việc đọc sách cùng trẻ
Cách nhận biết những trường đại học ở Mỹ trước khi du học
Xúc động hình ảnh "ngắm trăng" bằng tâm hồn của trẻ em khiếm thị
Dạy học sinh làm người - Cần những bài học trải nghiệm thực tế
Để trẻ khuyết tật biết nghe biết nói
Học sinh làm lồng đèn xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam
Câu chuyện của hai vĩ nhân
Dựng lều giữa đồng “nuôi”... chữ
Digital signage