Trang chủ Hỏi đáp
Tháng 03 - 2019
18
Thứ hai
DANH MỤC HỎI ĐÁP
Hocgi-odau.vn
Tuyển sinh
TRUNG TÂM XEM NHIỀU NHẤT
Xem tất cả các trung tâm
Liên kết web

Môn học 307
Doanh nghiệp 1.860
Số người Online 249
Lượt truy cập 119.550.759
bannerBTT
 
Khoá học Tin tức   
Hỏi đáp
 
 
Gửi câu hỏi
cho em hỏi đã có thể học tiếng trung trên mạng được không ah?
Gửi bởi: hai - Email:
Trả lời:
Nếu chỉ căn cứ vào số người sử dụng thì tiếng Hoa mới là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới chứ không phải tiếng Anh. Thoạt nhìn, tiếng Hoa rất khó nhưng khi học rồi bạn sẽ thấy nó vẫn còn dễ hơn nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

Dưới đây là một số trang web hay chuyên dạy tiếng Hoa (tiếng phổ thông) trên Internet. Ưu điểm chung của những khóa học này là giảng dạy bằng song ngữ Anh-Hoa nên rất dễ hiểu.

1. www.csulb.edu/~txie/ccol/content.htm

Trang web này là "đứa con tinh thần" của tiến sĩ Tianwei Xie, giảng viên khoa châu á và châu á-Hoa Kỳ học của Đại học bang California ở Long Beach. Chương trình học gồm 15 bài, được sắp xếp theo thứ tự hợp lý, chú trọng vào kỹ năng giao tiếp.

Chẳng hạn, khi bạn học về cách chào hỏi của người Trung Quốc, bạn sẽ nghe băng trước rồi mới học các mẫu câu. Sau khi đã nắm được những cấu trúc cơ bản, bạn mới luyện nâng cao bằng các bài tập thay thế từ hay cụm từ.

Chất lượng của bài học nghe (dạng file MP3) rất tốt. Trong quá trình học, nếu có gì thắc mắc, bạn có thể gửi mail cho tác giả hoặc vào thư viện trực tuyến để tra cứu. Đặc biệt, trang web này có hỗ trợ cả iTunes nữa.

2. www.chinese-tools.com/learn/chinese

Trang web này do Jazar, một công ty cung cấp giải pháp và marketing trực tuyến của Anh thiết kế. Thật đáng ngạc nhiên khi một tổ chức không chuyên về giáo dục của phương Tây lại có thể tạo một trang web dạy tiếng Hoa toàn diện đến như vậy.

Chương trình học gồm 40 bài học luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp với các chủ đề rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày như cách giao tiếp qua điện thoại, cách chào hỏi hằng ngày, cách hỏi giờ, cách hỏi giá khi đi mua hàng v.v...

Ngoài ra, trang web còn có nhiều mục đặc sắc khác như viết thư pháp, đổi tên tiếng Anh sang tiếng Hoa, coi tử vi, chuyển đổi từ tiếng Hoa phồn thể sang giản thể và ngược lại, từ điển Hoa-Pháp và Hoa-Anh v.v...

3. www.wku.edu/~yuanh/audiochinese

Các bài học ở trang web này chú trọng về các mẫu câu giao tiếp hằng ngày chứ không có phần về ngữ pháp hay bài đọc. Các file MP3 phát âm nghe khá rõ, tuy nhiên nếu người biên soạn sắp xếp các mẫu câu này thành những bài đối thoại hoàn chỉnh thì sẽ dễ học hơn.

Hai ưu điểm lớn nhất của trang web này là có phần dành cho tiếng Quảng Đông và các bài tập luyện ngữ điệu, một phần cực kỳ quan trọng để nói tiếng Hoa như người bản xứ.

Ngoài ra, người biên soạn cũng dành một số mục để bạn giải trí sau khi học như đặt tên Trung Quốc cho con bạn hay nghe thử các bài hát vui của thiếu nhi Trung Quốc như Hai con hổ và Chú ếch.


Ban cung co the tham khao :
Nếu bạn muốn học tiếng Trung Quốc, website www.linese.com sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu của bạn. Website này cung cấp miễn phí rất nhiều tư liệu cần thiết như bài học, giáo trình, hỗ trợ bạn tối đa trong việc học và sử dụng tiếng Hoa.

Những tài liệu hỗ trợ rất đa dạng, từ các bài trình chiếu trực quan, có âm thanh, các bài tập giao tiếp, và những lời khuyên cho các giáo viên tiếng Quan Thoại, với nhiều hình ảnh, mô tả về các biểu tượng văn hóa của Trung Quốc như Vạn Lý Trường Thành, diễn viên võ thuật Lý Tiểu Long… Rất nhiều bài tập đề cập đến những câu chuyện thần thoại và thời phong kiến trong lịch sử, ngay cả những phong tục lạ của rất nhiều nơi trên khắp lãnh thổ Trung Quốc.

Đây là một kho tư liệu vô cùng phong phú, đặc biệt là cho giáo viên dạy tiếng Quan Thoại và các bạn trẻ muốn tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc.

Website hiện chỉ có phiên bản tiếng Hoa và tiếng Anh, phiên bản tiếng Nhật và Hàn Quốc đang được phát triển và sẽ mau có mặt.

Trung Quốc đang bành trướng ảnh hưởng văn hóa kèm theo với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế. Một hệ thống các viện nghiên cứu Khổng giáo đã được thành lập tại rất nhiều nơi trên thế giới, nhằm mục đích truyền bá văn hóa Trung Hoa. Website này sẽ là một phương tiện không thể thiếu.

Trên toàn thế giới, ước tính có khoảng 30 triệu người theo học tiếng Trung Quốc như ngôn ngữ thứ hai, hơn 2500 trường đại học tại hơn 100 quốc gia hiện có lớp dạy tiếng Hoa.

Chuc ban thanh cong!

 
Đặt câu hỏi  
Họ tên:
Email:
Địa chỉ:
Điện thoại:
Chuyên mục:
Câu hỏi:
   
Lưu ý: Để nội dung câu hỏi được rõ ràng, Quý khách vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Website mặc định hỗ trợ font chữ Unicode.


 
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Thành viên mới
 
Quên mật khẩu
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
VIỆN QUẢNG CÁO ARTI
VDS
BMG
youtemplate
VDS
Digital signage