Trang chủ Tin giáo dục
Tháng 08 - 2018
16
Thứ năm
DANH MỤC TIN TỨC
Thông tin hoạt động
Tin giáo dục
» Tin giáo dục
» Kỳ thi THPT 2012
» Kỳ thi cao đẳng,đại học 2012
» Kỳ thi ĐH-CĐ 2013
Tin du hoc
Tin tuyển sinh
Khoá học nổi bật
Tin đặc biệt
Tin hội thảo
Bạn cần biết
Tin giáo dục
Khởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn LaKhởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn La
Đà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức Chia sẻĐà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức Chia sẻ
Trường ĐH Công nghệ GTVT đào tạo 300 kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật BảnTrường ĐH Công nghệ GTVT đào tạo 300 kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản
Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018
Phía sau vụ bạo hành "dạy trẻ mầm non bằng dao" gây chấn độngPhía sau vụ bạo hành "dạy trẻ mầm non bằng dao" gây chấn động
Hoa khôi đất Cảng giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế: “Không có gì để tiếc nuối”Hoa khôi đất Cảng giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế: “Không có gì để tiếc nuối”
Liên kết web

Môn học 307
Doanh nghiệp 1.860
Số người Online 321
Lượt truy cập 114.103.640
bannerBTT
 
Khoá học Tin tức   
Tin giáo dục

Nhân viên thư viện dùng bút tự đâm gây thương tích để phản ứng kết luận thanh tra
Cập nhật: 14/06/2018 10:12 am

Ngày 13/6, tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), nữ nhân viên thư viện do bức xúc khi mình tố cáo sai phạm của Hiệu trưởng nhưng không được xử lý thỏa đáng, ngược lại cho rằng mình bị gây áp lực nên đã dùng vật nhọn tự đâm vào tay gây thương tích để phản ứng kết luận thanh tra.
Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng), nơi xảy ra vụ việc.
Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng), nơi xảy ra vụ việc.

Như Dân trí đã thông tin, theo kết luận của Thanh tra Nhà nước tỉnh Sóc Trăng, trong giai đoạn 2015 - 2017, bà Phạm Ngọc Phụng (Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu) cùng một số cá nhân khác đã không tuân thủ các quy định pháp luật, vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính về các nguồn tiền qua các năm với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị thu hồi của trường THPT Hoàng Diệu trên 26,6 triệu đồng, của các cá nhân 181,7 triệu đồng. Trường này phải có trách nhiệm thu hồi trên 590 triệu đồng từ việc chi thừa cơ sở vật chất, chuyển nguồn, quỹ phúc lợi; trả cho học sinh, giáo viên trực tiếp giảng dạy trên 590 triệu đồng, dạy thêm học thêm trên 105 triệu đồng.

Thanh tra tỉnh kiến nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân sai phạm gồm: Ban Giám hiệu trường THPT Hoàng Diệu, bà Phạm Ngọc Phụng và 3 Phó hiệu trưởng là ông Huỳnh Chí Phến, bà Quách Tố San, ông Trần Công Lý.

Kết quả, bà Phạm Ngọc Phụng bị Sở GD&ĐT Sóc Trăng và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng kỷ luật bằng hình thức khiển trách cả về mặt chính quyền và Đảng. Sau đó, bà Phụng làm đơn xin thôi chức Hiệu trưởng, được Sở GD&ĐT đồng ý chuyển về làm nhân viên Phòng giáo vụ trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Sóc Trăng.

Trong khi đó, các Phó Hiệu trưởng gồm ông Phến, ông Lý và bà San chỉ được đề nghị nghiêm khắc kiểm điểm.

Nữ nhân viên thư viện đâm gây vết thương để phản ứng kết luận thanh tra.
Nữ nhân viên thư viện đâm gây vết thương để phản ứng kết luận thanh tra.

Theo bà Vương Thanh Hiền (nhân viên thư viện của trường THPT Hoàng Diệu), kết luận thanh tra của Thanh tra Nhà nước tỉnh Sóc Trăng cho rằng bà Hiền nhận trên 36 triệu đồng, trong đó có tiền huê hồng bán đồng phục (do bà Hiền trực tiếp phụ trách), bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn,… và buộc bà Hiền phải nộp lại số tiền trên, nhưng bà Hiền không đồng ý vì kết luận thanh tra không được trường THPT Hoàng Diệu công khai toàn bộ chi tiết cho giáo viên biết nên họ cũng như bà Hiền không biết mình sai chỗ nào.

“Lãnh đạo trường thừa nhận trong các khoản yêu cầu thu hồi của tôi thì có những khoản công sức lao động của tôi bỏ ra nên nhà trường sẽ xin ý kiến Sở GD&ĐT tìm nguồn khác để hỗ trợ cho tôi. Tổng số tiền nhà trường hỗ trợ là trên 25 triệu đồng, còn lại tôi phải nộp vào trên 10 triệu đồng nhưng tôi không đồng ý. Bởi tôi đã nhiều lần khẳng định tôi đang tố cáo Hiệu trưởng, chưa giải quyết xong nhưng trường, Sở và Thanh tra tỉnh mời tôi làm việc hàng chục lần, luôn tìm cách ép tôi”, bà Hiền nêu quan điểm.

Bức xúc và phản ứng kết luận thanh tra, tại cuộc họp của trường vào ngày 13/6, bà Vương Thanh Hiền đã dùng cây viết (loại bút Bic) tự đâm vào tay mình gây thương tích. Bà Hiền ngất xỉu, ngay sau đó được đưa lên Phòng Y tế của trường để sơ cứu.

H.H

Báo Dân Trí
 
Các bài viết liên quan
Phú Yên công bố điểm chuẩn lớp 10
Hàng ngàn học sinh giỏi tranh suất vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa
4 điểm mới đột phá trong xét công nhận tiêu chuẩn chức danh giáo sư 2018
Bản chất phí - giá và câu chuyện Tiếng Việt
Hà Nội: Khoảng 1,8 triệu học sinh chịu tác động của học phí mới
Nghề giữ trẻ vào mùa nhộn nhịp
Khi trẻ mầm non được học cách làm gốm, bắt cá, nhặt rác
Hà Nội: Tỉ lệ chọi vào lớp 10 THPT “cao ngất” vì “dê vàng”
Lễ bế giảng xúc động của học sinh Trường THPT Chu Văn An
1 triệu euro để thiết lập khái niệm giáo dục về "Quản lý và tái chế nhựa"
Digital signage